Chăm vợ đẻ chẳng có gì là chồng không làm được cả, chỉ cần có tâm, có tình yêu là mọi việc trở nên dễ dàng.

Bạn vừa lên chức bố và đang rất vui sướng với “bản copy” thu nhỏ của mình. Tuy nhiên, hãy quan tâm, chăm sóc đến người vừa tặng cho bạn một thiên thần nhé.Ngày nay, khi lên chức bố, không phải bạn cứ “gầy mòn” mới khiến vợ cảm động.Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất thay cho lời cảm ơn người bạn đời của mình.Và bạn nên nhớ chăm vợ đẻ chẳng có gì là chồng không làm được cả, chỉ cần có tâm, có tình yêu là mọi việc trở nên dễ dàng.

  1. Chuẩn bị bữa ăn

Cần đặc biệt quan tâm đến bữa ăn của vợ vì điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thai phụ và em bé mới sinh. Nếu ở nhà, người chồng nên tự tay mang thức ăn lên phòng và ngồi đó, vừa chơi cùng con, vừa động viên vợ ăn ngon miệng. Hãy để sẵn trong phòng vợ những món ăn phụ như bánh mì, hoa quả, sữa…

  1. Chăm sóc sức khỏe cho vợ

Nếu vợ sinh mổ, hãy dìu cô ấy đi lại sau sinh. Những lúc vợ phải thức đêm chăm con, người chồng nên ngồi bên cạnh, vừa trò chuyện, vừa massage vai, bắp tay, khớp chân cho vợ đỡ mỏi. Đừng quên nhắc cô ấy uống thuốc đúng giờ.

  1. Dậy sớm hơn

Dù có thể không giúp gì nhiều cho vợ, nhưng người chồng cũng nên dậy sớm hơn thường ngày để thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự quan tâm của mình đến vợ, con. Nếu không có người giúp việc, bạn có thể chuẩn bị sẵn nước nóng cho vợ, nước rửa mặt cho con, cắm cơm sẵn để người nhà chỉ việc nấu thức ăn… Có hàng chục công việc lặt vặt mà bạn có thể làm giúp vợ nếu dậy sớm hơn đấy.

  1. Thường xuyên hôn vợ

Nếu sau khi cưới, bạn quên thói quen hôn vợ mỗi ngày thì bây giờ là lúc bạn cần thể hiện điều đó hơn bao giờ hết.Một cái hôn nhẹ lên môi vợ và gọi cô ấy là “vợ yêu” trước khi đi làm sẽ khiến cô ấy rất vui và cảm nhận được tình yêu của chồng dành cho mình.

  1. Đừng tiếc lời khen

Sau sinh, người vợ nào cũng mặc cảm với thần hình sồ sề.Họ sợ chồng chê, thất vọng và không còn yêu mình như trước nữa. Chỉ cần một câu khen của bạn, đại ý như: “Vợ anh mới sinh mà da thật trắng mịn”, hay “Vợ anh là nhất vì đã sinh ra con”… có thể khiến vợ bạn cảm thấy tự tin hơn nhiều.

  1. Hỏi han, tâm sự với vợ

Mới sinh, người vợ thường phải ở trong phòng cả ngày, cộng với việc kiêng cữ cũng khiến tinh thần người vợ bất ổn. Hơn ai hết, bạn cần phải hỏi han, gần gũi, tâm sự với vợ nhiều hơn để hiểu và giải tỏa căng thẳng cho cô ấy. Hãy lắng nghe những câu chuyện (dù là chuyện không đâu hay những chuyện đã nghe rồi… ) của cô ấy và đừng quên kể cho vợ nghe những chuyện vui ỏ cơ quan bạn mỗi ngày.

  1. Chăm gọi điện

Phụ nữ luôn muốn được quan tâm.Phụ nữ mới sinh lại càng cần phải quan tâm hơn nữa. Dù đang ở cơ quan hay đi đâu đó, bạn đừng quên gọi điện thường xuyên cho vợ. Việc làm nhỏ này sẽ khiến cô ấy cảm thấy vui hơn rất nhiều.

  1. Cùng ngắm thiên thần nhỏ

Mỗi khi đi làm về, hãy chạy ngay vào phòng hỏi han vợ, trò chuyện cùng con. Lúc rãnh rỗi hay trước khi đi ngủ, hãy cùng vợ ngắm nhìn con yêu đang ngủ và cùng nhau tìm những điểm giống bố, giống mẹ trên gương mặt con. Người vợ sẽ thấy rất tự hào và cảm nhận sâu sắc tình cảm vợ chồng, tình cha con.

  1. Cùng chăm sóc con

Hãy thường xuyên hỏi vợ xem có thiếu đồ dùng gì không để mua bổ sung ngay. Nếu có thời gian, hãy giúp vợ tắm hay thay tã cho con.Chính bạn cũng sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi cùng vợ chăm sóc cho thiên thần nhỏ đấy.

  1. Cẩn thận mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu

Trong thời điểm sau sinh, tâm lý người vợ chưa ổn định. Một vài mâu thuẫn trong cách chăm sóc em bé giữa mẹ chồng, nàng dâu rất dễ khiến cô ấy tủi thân, ấm ức. Có người còn chán nản và dễ khóc mấy ngày liền vì những mâu thuẫn nhỏ ấy.Hãy nhớ sau sinh, người vợ hết sức nhạy cảm.

Đừng ngần ngại thể hiện tình cảm với vợ bạn nhé.Với tình yêu thương chân thành, sâu sắc, mỗi việc nhỏ bạn làm sẽ như lời cảm ơn gửi đến người vợ yêu quý của mình.

Nguồn SKĐS